Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

จังหวัดกาฬสินธุ์จับยาบ้าได้ 2 แสนเม็ด ผู้ต้องหา 3,238 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 52 PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 8
แย่มากดีมาก 
พุธ, 19 ตุลาคม 2011

นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวถึงผลงานการจับกุมยาบ้า ประจำปีงบประมาณ 2554 ตามนโยบายรัฐบาลในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ในรายการเรารักกาฬสินธุ์ ซึ่งออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดกาฬสินธุ์ FM 93.00 MHz ประจำวันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2554 เวลา 16.30 – 17.00 น.

ผู้ว่าฯ กล่าวว่า ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ยังมีคดีที่สำคัญที่ยังต้องกวดขันในการจับกุมและปราบปรามอยู่ โดยเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของสถานีตำรวจภูธรหนองกุงศรี สามารถจับกุมผู้กระทำผิดและยึดยาบ้าของกลางได้ 120 เม็ด เหตุเกิดขึ้นที่ ตำบลหนองสรวง อำเภอหนองกุงศรี และในวันเดียวกัน ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สถานีตำรวจภูธรยางตลาด ก็สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้เป็นชาวมหาสารคามและยึดยาบ้าของกลางได้ 170 เม็ด เหตุเกิดขึ้นในพื้นที่บ้าน โคกศรี ตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด และในวันที่ 12 ตุลาคม 2554 สถานีตำรวจภูธรยางตลาดก็สามารถจับกุมชาวอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ที่เข้ามาค้ายาบ้า สามารถยึดยาบ้าของกลางได้ 398 เม็ด เหตุเกิดขึ้นที่บ้านเปลือย ตำบลยางตลาด อำเภอยางตลาด 12 ตุลาคม 2554 สถานีภูธรเมืองกาฬสินธุ์ จับกุมชาวตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สามารถยึดยาบ้าของกลางได้ 192 เม็ด และในวันเดียวกันชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติดสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ก็สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดชาวตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ได้ยาบ้าของกลาง 573 เม็ด


          จังหวัดกาฬสินธุ์ยังกวดขันปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่องตลอดมา โดยสถิติที่ได้รวบรวมไว้ปรากฏว่า ในรอบปีงบประมาณที่ผ่านมา ตั้งแต่ ตุลาคม 2553 – กันยายน 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับกฎหมายยาเสพติดได้ถึง 3,238 คน ได้ยาบ้าของกลางถึง 2,008,811 เม็ด อำเภอที่มากที่สุดเรียงตามลำดับ 5 อำเภอ คือ อำเภอเมือง ยึดยาบ้าของกลางได้ 64,777 เม็ด, สถานีตำรวจภูธรยางตลาด ยึดยาบ้าของกลางได้ 38,617 เม็ด, สถานีตำรวจภูธรกุฉินารายณ์ ยึดยาบ้าของกลางได้ 23,717 เม็ด, สถานีตำรวจภูธรห้วยเม็ก ยึดยาบ้าของกลางได้ 15,190 เม็ด และ สถานีตำรวจภูธรชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดทั้งฝ่ายปกครองและฝ่ายตำรวจ ยึดยาบ้าของกลางได้ 10,656 เม็ด นี่คือทั้ง 5 ลำดับที่มีผลงานในการป้องกันและปราบปรามจับกุมคดียาเสพติด ถ้าเทียบกับเมื่อปีที่ผ่านมา การกวดขันปราบปรามจับกุมคดียาเสพติด ในปีงบประมาณ 2554 ตั้งแต่ตุลาคม 2553 – 2554 สามารถจับกุมคดียาเสพติดได้ถึง 3,054 คดี เมื่อเทียบกับปีงบประมาณ 2553 ตั้งแต่ตุลาคม 2552 – 2553 จับกุมได้ 2,001 คดี เพิ่มขึ้น 52% แสดงว่าการปราบปรามของจังหวัดกาฬสินธุ์ มีการกวดขันกันอย่างจริงจัง

 

           อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณชุดปราบปรามยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ช่วยกัน ในปีงบประมาณ 2555 ก็จะเน้นโดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายหลักที่ขบวนประชาคมของหมู่บ้านที่กำลังเร่งดำเนินการกันอย่างเข้มงวดที่จะเอารายชื่อผู้ค้ารายสำคัญและผู้ค้ารายย่อยมา และในชุดปฏิบัติการของจังหวัดร่วมกับตำรวจ ชุดฝ่ายปกครอง จะมีชุดปฏิบัติการอยู่ 3 ชุดด้วยกัน เมื่อมีการรายงานเข้ามาก็จะเข้าดำเนินการต่อผู้ค้าที่มีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ การขอหมายศาล การใช้บัตรเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้ายึดและเข้าตรวจค้น เมื่อตรวจค้นแล้วก็จะดำเนินคดี และจะใช้กฎหมายในการยึดทรัพย์ด้วย

 
...................................... สุวรรณ์ ศรีอาภรณ์ / ข่าว
http://pr.prd.go.th/kalasin/

 
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com